Khai bút Xuân Quý Mão 2023

Chủ nhật - 29/01/2023 21:02 295 0
Sáng 29/1 (tức mùng 8 tháng Giêng), tại Quảng trường 30/10, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 và phát động sáng tác nhân kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các văn, nghệ sỹ trong tỉnh.
đẹp văn hóa truyề1
đẹp văn hóa truyề1

Khai bút đầu Xuân từ lâu đã được duy trì như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa, đề cao sự học. Tại tỉnh Quảng Ninh, Khai bút đầu Xuân đã được tổ chức thường niên trong nhều năm qua nhằm cổ vũ, động viên, phát động phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trong đội ngũ văn nghệ sỹ; đồng thời, góp phần khơi gợi tinh thần hiếu học trong toàn tỉnh và giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đội ngũ văn nghệ sỹ trong tỉnh thực hiện nghi thức Khai bút đầu Xuân.

Hội Khai bút Xuân Quý Mão 2023 được tổ chức trang trọng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đội ngũ văn nghệ sỹ, nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh. Sau nghi thức gióng trống khai hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh và đội ngũ văn, nghệ sỹ trong tỉnh đã tham gia nghi thức Khai bút đầu năm; phát động phong trào sáng tác nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh và công bố tác phẩm với chủ đề “Quảng Ninh ngày mới”.

 

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ.

Bên lề hội Khai bút còn có các hoạt động triển lãm nghệ thuật, vẽ tranh ký họa, cho chữ thư pháp và biểu diễn ca múa nhạc.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm các tác phẩm văn học, nghệ thuật.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan triển lãm tranh, ảnh tại hội Khai bút.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các văn, nghệ sỹ trong tỉnh tiếp tục đem hết tâm huyết, trách nhiệm, sự đam mê và khả năng của mình để sáng tác được nhiều tác phẩm có chất lượng cao, phản ánh chân thật, sinh động, sâu sắc đời sống xã hội, truyền thống lịch sử và công cuộc đổi mới của đất nước, của tỉnh; đặc biệt đi sâu vào sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật về quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua. Mong muốn bằng các tác phẩm của mình, các văn nghệ sỹ sẽ cổ vũ, động viên phong trào thi đua lao động sản xuất, lan tỏa hình ảnh về một tỉnh Quảng Ninh năng động, sáng tạo, đổi mới, phát triển.

 

Đông đảo nhân dân và du khách xin chữ đầu năm.

Đồng chí cũng đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức các đợt thực tế, các trại sáng tác về chủ đề 60 năm thành lập tỉnh cho các hội viên, văn nghệ sỹ trong tỉnh; đồng thời làm cầu kết nối các văn nghệ sỹ trong cả nước tham gia sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật về tỉnh, về hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, về tinh thần “Kỷ luật, Đồng tâm” và khát vọng của con người Vùng mỏ Quảng Ninh.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây