Xuân an toàn, vui tươi

Thứ ba - 17/01/2023 22:32 484 0
Một mùa xuân nữa lại đến với đất nước và quê hương Đệ tứ chiến khu - Xuân Quý Mão 2023. Năm nay, hẳn nhiên mọi người sẽ có một mùa xuân, một cái Tết rất khác những năm chúng ta phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn TX Đông Triều đang cùng nhau tổ chức rất nhiều hoạt động để vui xuân, đón Tết.
Một mùa xuân nữa lại đến với đất nước và quê hương Đệ tứ chiến khu1
Một mùa xuân nữa lại đến với đất nước và quê hương Đệ tứ chiến khu1

Hội chợ hoa, cây cảnh và các sản phẩm OCOP TX Đông Triều năm 2023 được tổ chức tại Khu đô thị Hà Lan (phường Mạo Khê) với hơn 130 gian hàng, gồm các loại hoa, cây cảnh, các nông sản, sản phẩm OCOP của thị xã và một số địa phương bạn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Mạo Khê, cho biết: Quy mô hội chợ được bố trí sắp xếp trên tổng diện tích khoảng 15.000m². Diễn ra từ ngày 11 đến 21/1, Hội chợ hoa, cây cảnh và các sản phẩm OCOP Đông Triều năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thị xã. Tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân có được địa điểm kinh doanh hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 một cách tập trung, an toàn.

Tiểu thương tại Hội chợ hoa, cây cảnh và các sản phẩm OCOP Đông Triều năm 2023 chăm sóc cho những cành đào.

Đại diện Công ty TNHH Hà Lan - đơn vị phối hợp tổ chức hội chợ, cho biết: Công ty đã lên ý tưởng tổ chức hội chợ hoa - cây cảnh để phục vụ bà con thương gia và nhân dân có nhu cầu mua sắm dịp Tết. Ý tưởng được thị xã đồng ý và chúng tôi cũng hỗ trợ về địa điểm, dựng nhà giàn, đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn tại điểm tổ chức…

Ở nhiều nơi trên địa bàn TX Đông Triều, các hoạt động vui xuân, đón Tết cũng đang được chuẩn bị tích cực. Bà Hoàng Hải Anh, Giám đốc vật tư và marketing, Quảng Ninh Gate (Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà) cho biết: Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện thêm điểm vui chơi mới để kịp khai trương đón du khách vào ngày 26 tháng Chạp này, đó là khu Đảo Tím có quy mô 2ha. Tại khu Đảo Tím sẽ có tổ hợp nông trại, nông sản sạch; các khu vực nuôi thú; vườn hoa trồng các loại hoa màu tím. Du khách sẽ được trải nghiệm trồng rau ở khu vực nông trại, trực tiếp tương tác với một số loài vật ở khu nuôi thú. Điểm đặc trưng ở Đảo Tím là hầu hết tất cả mọi vật, hoa đều màu tím.

Đảo Tím tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate được khai trương ngày 26 tháng Chạp.

Cùng với Đảo Tím, các hoạt động du lịch trải nghiệm khác tại Quảng Ninh Gate vẫn diễn ra với những trò chơi dân gian như: Nhảy sạp, kéo co, đập niêu, gói bánh chưng, chợ quê, trang trí cành đào Tết…

Điểm nhấn của mùa xuân năm nay là trong và sau Tết sẽ có các hoạt động tiêu biểu như: Tổ chức đón giao thừa; chương trình nghệ thuật mừng Đảng - Mừng xuân Quý Mão 2023 và bắn pháo hoa tầm thấp; lễ phát động Tết trồng cây và ngày ra quân chỉ đạo sản xuất đầu xuân; dâng hương tại đền An Sinh đầu năm và động viên sản xuất tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã; giải thể thao chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Mừng Đảng quang vinh - mừng Đất nước đổi mới - mừng xuân Quý Mão 2023; các lễ hội đầu xuân; đạp xe diễu hành quảng bá du lịch Đông Triều "Hành trình về miền di sản - Thánh địa Phật giáo Trúc lâm", lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2023...

Công nhân tích cực làm việc để kịp ngày khai trương Đảo Tím góp thêm một sản phẩm thú vị dịp Tết cho du khách.

Theo ông Nguyễn Văn Ngoãn, Chủ tịch UBND TX Đông Triều, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, địa phương đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, thị xã có liên quan về việc tổ chức Tết Quý Mão 2023. Yêu cầu các đơn vị, địa phương vừa vui xuân, đón Tết, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cấp, ngành; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Trên Đảo Tím sẽ trồng rất nhiều các loại hoa màu tím để du khách ngắm cảnh và chụp ảnh.

Thị xã đã đề ra nhiệm vụ đầu tiên để người dân được đón Tết an toàn đó chính là phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tỉnh và tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương.

Đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, khu dân cư, điểm di tích lịch sử… dịp Tết, toàn thị xã đồng loạt ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào 8h00 ngày Chủ nhật 8/1 (tức 17 tháng Chạp). Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chỉ đạo các đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường chủ động bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo thu gom rác thải trong ngày tổng vệ sinh môi trường, đồng thời chủ động triển khai thực hiện vệ sinh cả những ngày trước, trong và sau Tết.

Hoa lan được các tiểu thương tạo thế, trang trí trong chậu để bán cho du khách tại Hội chợ hoa, cây cảnh và các sản phẩm OCOP Đông Triều năm 2023.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo nguồn cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, phòng chống hàng giả, hàng nhái và giảm tối đa nguy cơ mất an toàn thực phẩm cũng được thị xã chỉ đạo tích cực, kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Tin rằng, với hàng loạt hoạt động vui xuân, chăm lo Tết, nhân dân TX Đông Triều sẽ có một mùa xuân mới ấm áp, vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây