Vân Đồn: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Chủ nhật - 27/02/2022 20:48 402 0

Từ cuối tháng 1/2022, UBND huyện Vân Đồn đã ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2022 nhằm định hướng phát triển KT-XH cho các ngành, lĩnh vực, qua đó, có những giải pháp cụ thể để triển khai đồng bộ, hiệu quả.

mục tiêu, nhiệ1
mục tiêu, nhiệ1

 

Huyện Vân Đồn họp triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ngày 8/2/2022).

Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế, huyện Vân Đồn phấn đấu đạt 25%, tăng 1,9% so với Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 9/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vân Đồn về “Phương hướng, nhiệm vụ năm 2022” đã đề ra. Cùng với đó, phấn đấu số thu NSNN đạt trên 1.000 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất đạt trên 9.000 tỷ đồng, với cơ cấu kinh tế nông - lâm - ngư nghiệp đạt 28,9%, công nghiệp - xây dựng đạt 44,7% và thương mại - dịch vụ đạt 26,4%.

Ông Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, cho biết: Để đảm bảo kế hoạch đề ra, ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, UBND huyện đã họp triển khai công việc đến các phòng chuyên môn. Trong đó, UBND huyện xác định 18 nhiệm vụ, mục tiêu cần được các phòng chuyên môn triển khai ngay trên tinh thần trách nhiệm cao vì lợi ích chung của huyện, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải quyết TTHC của người dân, doanh nghiệp.

 

Thu mua nhuyễn thể tại cảng Cái Rồng.

Một trong những nhiệm vụ then chốt được huyện Vân Đồn xác định trong quý I/2022, là tập trung đẩy mạnh nguồn thu NSNN với số thu đạt trên 300 tỷ đồng. Thực hiện mục tiêu này, hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án tuyến đường trung tâm thị trấn Cái Rồng giai đoạn 2, từ đó, thực hiện thu thuế cấp quyền sử dụng đất đối với các hộ dân tái định cư theo quy định.

Ông Trần Văn Hạnh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn, cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, đơn vị đang tập trung triển khai các bước GPMB đối với các hộ dân bị ảnh hưởng. Trong tổng số 4 tổ chức và 172 cá nhân bị ảnh hưởng, đến nay đã có 3 tổ chức, 124 cá nhân đồng thuận, bàn giao mặt bằng, với số tiền chi trả trên 230 tỷ đồng. Số còn lại đang được chúng tôi gấp rút hoàn thành, phấn đấu trong quý I/2022 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư.

Rút kinh nghiệm từ việc giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2021 không đạt theo kỳ vọng, ngay từ những ngày đầu năm 2022, UBND huyện Vân Đồn đã sớm chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu 30/3 phải đấu thầu xong các dự án khởi công mới 2022. Cùng với đó, chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu huy động nhân lực, trang thiết bị máy móc kỹ thuật tập trung thi công ngay những công trình, dự án chuyển tiếp, phấn đấu đến 30/9 đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 85% kế hoạch và đến 31/12 giải ngân đạt 100% kế hoạch theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

 

Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn huy động máy móc kỹ thuật thi công ngay từ ngày 9/2.

Huyện Vân Đồn cũng đang lên kế hoạch tổ chức gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã và đang thực hiện đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, với mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư tiếp tục thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với những dự án được tỉnh xác định là động lực, trọng điểm, như: Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn; phân khu 2 Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City; Khu du lịch nghỉ dưỡng White Pearl; Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mon Bay Vân Đồn; Hồ chứa nước Đồng Dọng; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng 1...

Ông Cao Văn Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn, cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Quảng Ninh về tập trung triển khai công việc từ những ngày đầu tiên làm việc của năm mới Nhâm Dần 2022, đơn vị đã bố trí lực lượng, trang thiết bị máy móc kỹ thuật tổ chức thi công ngay các hạng mục thuộc Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City trong ngày 9/2. Ngoài 222 căn shophouse đã hoàn thành, một số đã được bàn giao cho các nhà đầu tư, trong quý I/2022, đơn vị sẽ hoàn thành bãi tắm biển giai đoạn 1 dài 1,5km để phục vụ đón khách du lịch dịp 30/4; đồng thời sẽ triển khai đầu tư 182 căn biệt thự Whynham Garden và khối khách sạn cao 15 tầng, đáp ứng kịp thời nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế.

Với sự chủ động, tích cực triển khai các công việc ngay từ đầu năm, huyện Vân Đồn đã tạo ra nhiều lợi thế lớn để về đích sớm các mục tiêu như đã định trong kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của tỉnh về một địa phương có tiềm năng, dư địa phát triển kinh tế bền vững.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây