Vân Đồn: Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công

Thứ sáu - 01/04/2022 02:26 486 0
Thực hiện kế hoạch vốn đã được phân bổ, thời gian qua, UBND huyện Vân Đồn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý, giám sát các công trình xây dựng cơ bản. Cùng với đó, phối hợp với các địa phương trong giải phóng mặt bằng, góp phần đảm bảo tiến độ các công trình có vốn đầu tư công.
UBND huyện Vân Đồn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý 1
UBND huyện Vân Đồn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý 1

Dự án xây dựng Trường mầm non thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án Trường mầm non thị trấn Cái Rồng có tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, được xây dựng trên toàn bộ diện tích 1,45ha, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn làm chủ đầu tư. Dự án, bao gồm 1 khối nhà học tập 2 tầng, 1 khối nhà hiệu bộ 2 tầng và khu vực hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ. Công trình được xây dựng trên địa bàn thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn. Cho đến nay, nhà thầu đang triển khai thi công phần móng khu nhà hiệu bộ, cột dầm sàn tầng 1 khu nhà học tập, tuyến kè chắn đất và công tác san nền.

Anh Bùi Sỹ Tiến, Chỉ huy trưởng công trình, đại diện nhà thầu, Công ty CP Tư vấn và xây dựng Sa Vĩ cho biết: Hiện tại, nhà thầu đang huy động tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị, với 120 công nhân được bố trí làm 2 ca/ngày, đảm bảo tiến độ thi công và yêu cầu kỹ thuật đối với công trình. Cam kết sẽ hoàn thành dự án trước ngày khai giảng năm học mới.

Đây là một trong những dự án đầu tư công được xây dựng từ nguồn ngân sách địa phương, đang được huyện Vân Đồn chỉ đạo chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Vân Đồn có 37 công trình, dự án đầu tư công, đang được huyện đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công, trong đó có: Dự án cải tạo, mở rộng Trường THCS Đông Xá; dự án chỉnh trang hạ tầng dân cư khu 5 thị trấn và thôn 15, xã Hạ Long; dự án khu tái định cư xã Hạ Long, dự án khắc phục sạt trượt các tuyến đường Vạn Yên; dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Hạ Long thuộc Khu kinh tế Vân Đồn...

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đang triển khai các bước và hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư đối với 48 công trình. Trong đó, có 9 dự án động lực và đảm bảo tiêu chí nâng cấp đô thị loại 3; 13 dự án đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và kiến nghị cử tri; 24 dự án đầu tư đạt tiêu chí thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022; 2 dự án đầu tư thuộc chương trình nông thôn mới.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số công trình đang phải đối mặt với khó khăn như công tác giải phóng mặt bằng chậm do chưa có giá đất, một số hộ dân chưa thống nhất phương án đền bù; một số nhà thầu chưa bố trí được phương tiện, nhân lực thi công, thời tiết khắc nghiệt cũng đã ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình...

Trước thực trạng trên, để đảm bảo kế hoạch đã được phê duyệt, ông Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cho biết: UBND huyện đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tăng cường công tác giám sát chất lượng, tiến độ công trình, đốc thúc các nhà thầu sớm triển khai thi công các công trình, dự án đầu tư công (dự án chuyển tiếp) trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban đôn đốc các nhà thầu hoàn thiện quyết toán các công trình đến thời hạn quyết toán; đôn đốc giải ngân vốn. Về tiến độ GPMB, UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tập trung nhân lực, thời gian để hoàn thiện xong phương án bồi thường GPMB của các dự án chuyển tiếp. Mặt khác, khi tiến hành thực hiện GPMB các dự án thì phải tiến hành đồng thời các bước thủ tục để rút ngắn quy trình khi người dân đồng thuận.

Song song với đó, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, và đảm bảo cân đối với nguồn thu ngân sách, huyện cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Tính đến ngày 17/3, huyện đã thực hiện giải ngân 15,792/560,061 tỷ đồng, đạt 2,8% kế hoạch năm.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây