UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 2

Thứ sáu - 25/02/2022 02:26 268 0
Ngày 25/2, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH tháng 2 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3/2022. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì phiên họp.
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 2 1
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 2 1

 

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì phiên họp.

Tháng 2/2022, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các ca nhiễm tăng cao, trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, vì thế có nhiều tác động đến hoạt động KT-XH của tỉnh, nhất là sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch trên địa bàn.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy, các sở, ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển KT-XH; tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm. Do đó, tình hình KT-XH có nhiều tín hiệu tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kịch bản tăng trưởng.

Cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 2 tăng 16,53% so với cùng kỳ, lũy kế 2 tháng năm 2022 tăng 6,19% so với cùng kỳ. Sản lượng sản xuất ngành khai khoáng tăng 11,79% so với cùng kỳ, sản lượng than sản xuất trong tháng đạt 3,1 triệu tấn, tăng 12% so với cùng kỳ. Hoạt động của ngành Than ổn định, lượng than tồn kho giảm mạnh, than thành phẩm tiêu thụ tốt. Ngành công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, tháng 2 tăng 14,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt tiến độ thu bình quân, tăng 12% so với cùng kỳ, đạt 76,8% kịch bản tăng trưởng.

 

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Đặc biệt, trong tháng 2/2022 cảng CICT đã đón chuyến tàu container đầu tiên của hãng MAERSK LINE trong năm 2022; Công ty Đóng tàu Hạ Long bàn giao tàu du lịch Emerald Azzurra trị giá hơn 30 triệu USD cho chủ tàu là Công ty EWO1 LTD, Australia. Các công trình trọng điểm, quan trọng được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công. An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá thông tin, cải cách hành chính được triển khai theo chương trình, kế hoạch...

Tại cuộc họp, đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch; tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, du lịch; công tác cải thiện môi trường đầu tư; hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp… Đồng thời, đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ cho những tháng tiếp theo, bám sát kịch bản tăng trưởng của tỉnh.

 

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả phát triển KT-XH tháng 2.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Dù dịch bệnh phức tạp, tuy nhiên tháng 2/2022, các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục có nhiều nỗ lực, cố gắng trong thực hiện "mục tiêu kép", từ đó giữ vững được địa bàn an toàn - ổn định trong trạng thái bình thường mới; nhiều tín hiệu tăng trưởng khả quan trong phát triển KT-XH đã tạo được động lực, đà tăng trưởng ngay từ đầu năm.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cần đánh giá bối cảnh quốc tế và trong nước để triển khai kế hoạch cho phù hợp, hiệu quả, sát với thực tế của Quảng Ninh.

Trước mắt, tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiệm vụ trọng tâm là phải tăng cường quản lý, bảo vệ nhóm nguy cơ cao trên địa bàn; tăng cường kiểm soát, giám sát các trường hợp F0 thể nhẹ; kiểm soát chặt chẽ các ca nhập viện, điều trị để giảm số ca chuyển nặng, tử vong do Covid-19; kích hoạt các cơ sở quản lý và điều trị tập trung, thành lập thêm các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; tăng cường tuyên truyền cao điểm, trọng tâm là khuyến cáo người dân thực hiện 5K, các kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc F0 tại nhà…

 

Quang cảnh cuộc họp.

Bên cạnh đó, tập trung triển khai các kết luận của Ban Thường vụ Tình ủy trong chương trình làm việc với các địa phương. Tiếp thu và xây dựng kế hoạch, triển khai hiệu quả các định hướng, yêu cầu của Tỉnh ủy, chú ý những tồn tại, hạn chế để từ đó có suy nghĩ mới, giải pháp mới cho sự phát triển chung trong thời gian tới.

Đối với phát triển kinh tế, cần tập trung giữ vững sức sản xuất của các trụ cột đảm bảo bám sát kịch bản tăng trưởng GRDP năm 2022. Đặc biệt, tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp chế biến chế tạo trong các khu công nghiệp tăng năng suất, sản lượng, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh; tập trung phát triển tối đa ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản, phát triển bền vững nghề nuôi biển theo quy hoạch.

Đối với công tác hoàn thành quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, cần tập trung thực hiện và hoàn thành báo cáo các bộ, ngành trong tháng 3 để trình Thủ tướng Chính phủ. Đẩy nhanh tiến độ lập và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long sau sáp nhập địa giới hành chính, Quy hoạch Khu kinh tế ven biển Quảng Yên; các quy hoạch phân khu phù hợp với các quy hoạch chung xây dựng, bảo đảm đồng bộ với các quy hoạch 3 loại rừng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Đồng thời, chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc nhằm tháo gỡ thủ tục, hỗ trợ, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm năm 2022…

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây