Tiếp tục chuyển đổi số trong hoạt động thương mại

Thứ tư - 07/09/2022 04:11 352 0
Sáng 7/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe và cho ý kiến về kết quả triển khai các kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển thương mại điện tử (TMĐT); ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại; thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong năm 2022.
Tiếp tục chuyển đổi số trong hoạt động thương mại1
Tiếp tục chuyển đổi số trong hoạt động thương mại1

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có trên 85% sản phẩm OCOP Quảng Ninh được dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc; 383/499 sản phẩm tham gia chương trình OCOP Quảng Ninh được quảng bá, giới thiệu và kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT tỉnh; đã hoàn thiện đề cương và dự toán chi tiết “Nâng cấp Sàn giao dịch TMĐT tỉnh Quảng Ninh” báo cáo UBND tỉnh phê duyệt theo quy định; công tác thực hiện phát triển hạ tầng viễn thông băng thông rộng (3G,4G, 5G) được thực hiện triệt để với việc hoàn thành 2.649 trạm, trong đó 85% là công nghệ 4G; tỷ lệ vùng phủ sóng thông tin di động đạt 98% các khu vực dân cư trên địa bàn.

Việc ứng dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được thực hiện đồng bộ với các hoạt động: Tổ chức khu gian hàng Ngân hàng số - Thanh toán số; thí điểm triển khai mô hình chợ 4.0; triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt qua ví điện tử Viettel Money…

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận về các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện khi đưa sản phẩm lên sàn TMĐT; đồng bộ hạ tầng viễn thông phủ lõm sóng tại các địa điểm vùng sâu, xa; nâng cao năng lực cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, OCOP; tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương, đơn vị…

Đại diện Sở Công Thương thảo luận tại cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành, doanh nghiệp cần tiếp tục tập trung thực hiện triệt để các kế hoạch UBND tỉnh đã ban hành về phát triển TMĐT, chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại và thanh toán không dùng tiền mặt. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân chung tay sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức trong hoạt động thương mại, dịch vụ. Xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách phù hợp để khuyến khích người dùng và tập trung hoàn thiện về hạ tầng công nghệ để thực hiện hiệu quả các kế hoạch. Tiếp tục tăng cường việc quản lý và phát triển các dịch vụ thanh toán, nộp thuế, thanh toán không dùng tiền mặt, dịch vụ giao hàng…

Yêu cầu Sở Công Thương đẩy mạnh việc phát triển các sàn giao dịch TMĐT và nâng cao hiệu quả quản lý các sàn. Tăng cường chỉ đạo, triển khai thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số hoạt động xúc tiến thương mại trong quý IV/2022 và những năm tiếp theo.

Các sở, ngành, địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện với quyết tâm cao nhất để đạt được những chỉ tiêu đã đề ra trong các kế hoạch.

Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước xây dựng văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ tịch hiệp hội, doanh nghiệp… tập trung thực hiện triệt để các kế hoạch trong thời gian tới.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây