Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 2 năm 2022

Thứ tư - 02/03/2022 22:14 268 0
Ngày 2/3, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 2 năm 2022

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kiến tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh sẽ xem xét Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về việc chấp hành các quy định trong quản lý và sử dụng tài sản công tại các cơ quan nhà nước, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 – 2020 và thảo luận, quyết nghị 9 dự thảo nghị quyết, trong đó có nhiều nội dung cấp thiết, đáp ứng cho công tác chỉ đạo, điều hành ngân sách, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình động lực, trọng điểm có tác động lớn đến thúc đẩy liên kết vùng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cũng trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh tập trung triển khai các nội dung giám sát, thẩm tra, rà soát hệ thống các Nghị quyết HĐND tỉnh còn hiệu lực; rà soát, theo dõi, đôn đốc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, trong tháng 2 vừa qua, dù có những ngày nghỉ Tết, song Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh đã giữ vững nhịp độ công việc, triển khai toàn diện các mặt nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, đã rà soát hệ thống các nghị quyết HĐND tỉnh còn hiệu lực, xem xét, điều chỉnh, bổ sung nội dung một số nghị quyết cho phù hợp với thực tiễn, nhất là các nội dung liên quan đến an sinh xã hội, phục hồi du lịch.

Đối với nhiệm vụ trong tháng 3, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục bám sát diễn biến của tình hình dịch bệnh, nâng cao công tác quản trị rủi ro trong phòng chống dịch. Đồng thời nắm chắc tình hình về việc thanh toán bảo hiểm cho bệnh nhân F0; chế độ cho nhân viên của các trạm y tế.

Về các mục tiêu kinh tế xã hội, cần xem xét việc điều hành dự toán chi, nhất là chi đầu tư, chi thường xuyên cho an sinh xã hội, phòng chống dịch ở cả 3 cấp ngân sách; tiến độ đầu tư công; công tác GPMB; an ninh trật tự; phối hợp cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh giám sát, giải quyết kiến nghị cử tri. Đối với Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sẽ được tổ chức trước ngày 20/3/2022. Trong đó tiếp tục rà soát các dự án phục vụ phát triển kinh tế xã hội và các dự án đầu tư ngoài ngân sách để trình tại kỳ họp; rà soát việc sáp nhập các thôn, khu nhỏ không đủ điều kiện theo quy định, để chuẩn bị cho kỳ bầu cử trưởng thôn, bí thư chi bộ. Đối với các khoản đã dự toán đến nay chưa phân bổ, nếu không phân bổ trước 20/3 tới sẽ chuyển sang phục vụ các mục tiêu khác, song vẫn đảm bảo mục tiêu chi cho lĩnh vực đó.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây