Quảng Ninh xúc tiến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư - 14/09/2022 02:46 357 0
Ngày 13/9, tại TP Cần Thơ, Sở Du lịch các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng giữa các tỉnh Quảng Ninh – Ninh Bình – Bình Định với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Quảng Ninh xúc tiến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long1
Quảng Ninh xúc tiến du lịch tại Đồng bằng sông Cửu Long1

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển của Du lịch Quảng Ninh.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng lãnh đạo các địa phương, sở, ngành liên quan…

Trong khuôn khổ hội nghị, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Quảng Ninh phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh tổ chức gian hàng trưng bày, phát tờ rơi, ấn phẩm giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương.

Cũng tại hội nghị đã diễn ra tọa đàm, trao đổi, thảo luận về phát triển du lịch, kết nối tuyến hàng không giữa thành phố Cần Thơ với các tỉnh; ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các sở và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ.

Lãnh đạo Sở Du lịch 3 địa phương, gồm: Quảng Ninh, Ninh Bình và Bình Định cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã ký thoả thuận hợp tác xúc tiến điểm đến du lịch liên vùng.

Hội nghị nhằm phối hợp, gắn kết các địa phương trong công tác kết nối, xây dựng các chương trình du lịch, tạo chuỗi sản phẩm và cùng quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm cho thị trường trọng điểm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và mở tuyến bay kết nối thành phố Cần Thơ với các tỉnh.

Quảng Ninh là tỉnh ven biển Đông Bắc Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, nơi có Vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Bình Định có biển xanh, bãi cát trắng và nhiều di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng. Còn Ninh Bình là kinh đô của ba vương triều Đinh, tiền Lê và Lý, có quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á.

Gian hàng Du lịch Quảng Ninh thu hút được rất nhiều khách tới tham quan, mua sắm và trải nghiệm các dịch vụ.

Trong khi đó, đồng bằng sông Cửu Long được biết đến là miền sông nước, có hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển và rừng tràm đất ngập nước lớn nhất Việt Nam cũng như sự đa dạng về loại hình văn hoá, nhất là nghệ thuật đờn ca tài tử đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Từ những nét đặc trưng riêng ở mỗi địa phương, việc “bắt tay” liên kết vùng, liên kết chuỗi để phát triển sản phẩm du lịch là điều cần thiết để phát triển một thị trường du lịch đa dạng, thu hút được nhiều khách du lịch hơn nữa đến với Quảng Ninh - Bình Định - Ninh Bình và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây