Quảng Ninh phấn đấu "về đích sớm" trong lập Quy hoạch tỉnh

Thứ hai - 21/03/2022 23:12 502 0
Chiều 21/3, Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” của Quốc hội đã làm việc trực tuyến với các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Quảng Bình, TP Hải Phòng và TP Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì cuộc làm việc.
Quảng Ninh phấn đấu "về đích sớm" trong lập Quy hoạch tỉnh

Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại kỳ Kọp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đã thông qua nghị quyết thành lập Đoàn giám sát của Quốc hội để giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Đây là chuyên đề giám sát đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, được Chủ tịch Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm và thường xuyên theo dõi, chỉ đạo. 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Để đẩy nhanh tiến độ triển khai lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như đảm bảo tính kế thừa, phát triển 7 quy hoạch chiến lược của tỉnh đã được lập và phê duyệt trong giai đoạn 2013-2020, tỉnh Quảng Ninh đã mời Công ty TNHH McKinsey Việt Nam, Công ty Tư vấn Nikken Sekkei (Nhật Bản) và Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tham gia công tác lập quy hoạch. Đây cũng là các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới và trong nước đã trực tiếp tham gia lập 2/7 quy hoạch chiến lược của tỉnh trong giai đoạn trước đây.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, tỉnh đã tổ chức 6 cuộc họp Ban Chỉ đạo, 6 cuộc họp Hội đồng Quy hoạch tỉnh, hơn 60 cuộc họp tổ công tác với đơn vị tư vấn, gần 250 cuộc họp chuyên đề giữa các chuyên gia và các sở, ngành, địa phương, gần 40 cuộc khảo sát chuyên ngành tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến sau khi tiếp thu ý kiến tham gia của các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong vùng và lân cận theo quy định, tỉnh Quảng Ninh sẽ trình Hội đồng thẩm định trước ngày 15/4/2022. Trên cơ sở đó phấn đấu hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 5/2022, sớm hơn 6 tháng so với yêu cầu của Chính phủ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu kết luận cuộc làm việc.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong công tác lập quy hoạch. Một số địa phương đã có cách làm sáng tạo, đột phá để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất của các địa phương, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ; nhất là đối với kiến nghị về việc đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với quy hoạch cấp tỉnh, Đoàn giám sát sẽ kiến nghị Chính phủ sớm triển khai thực hiện.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây