KKT Vân Đồn: Hấp dẫn nhiều dự án dịch vụ, du lịch

Chủ nhật - 15/05/2022 21:58 345 0
Hiện nay, trên địa bàn Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn có 146 dự án ngoài ngân sách đã và đang được các nhà đầu tư triển khai nghiên cứu, thực hiện đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên đến 100.000 tỷ đồng. Nhiều dự án đang được các nhà đầu tư gấp rút triển khai thi công, phấn đấu hoàn thiện đưa vào khai thác trong năm nay.
rên địa bàn Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn có 146 dự án ngoài ngân sách 1
rên địa bàn Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn có 146 dự án ngoài ngân sách 1

65 căn hộ cao cấp tại Khu đô thị và bến cảng cao cấp Ao Tiên (huyện Vân Đồn) đang được hoàn thiện.

Dự án Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên tại xã Hạ Long (huyện Vân Đồn) do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư hiện đang tích cực được triển khai thi công. Khu đô thị được đánh giá sẽ là điểm nhấn, tạo sức hút, đột phá cho KKT Vân Đồn sau khi được triển khai đầu tư đồng bộ, bởi dự án được quy hoạch với đầy đủ công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ, đem lại sự tiện ích cho người dân trong khu vực và khách du lịch.

Với mục tiêu trong năm 2022 đưa một phần khu chức năng đi vào khai thác, sử dụng, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chủ đầu tư sớm xây dựng kế hoạch, củng cố, huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị kỹ thuật, đảm bảo các tổ đội thi công trên các công trường. Ông Tạ Đức Quyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, cho biết: Hiện đơn vị đang thi công đồng thời 2 dự án tại khu đô thị, đó là xây dựng 65 căn hộ thương mại liền kề và bến cảng cao cấp Ao Tiên. Hiện 65 căn hộ thương mại đang bước vào giai đoạn hoàn thiện nội, ngoại thất, phấn đấu bàn giao cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý II/2022. Còn bến cảng cao cấp đang được tập trung xây dựng nhà điều hành, nhà chờ, đơn vị phấn đấu cuối tháng 5 này sẽ hoàn thành.

Dự án Bến cảng cao cấp Ao Tiên của Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền đang được gấp rút triển khai thi công.

Trước tiến độ, cam kết với tỉnh sẽ hoàn thành bến cảng cao cấp Ao Tiên vào cuối tháng 5/2022, trung bình mỗi ngày trên công trường có hơn 100 công nhân và các trang thiết bị kỹ thuật tập trung thành nhiều mũi thi công các hạng mục.

Còn tại dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải do Công ty CP Viglacera Vân Hải đầu tư tại xã đảo Quan Lạn, được quy hoạch trên diện tích 75ha, với khối khách sạn cao 5 tầng, 150 phòng nghỉ và 37 căn villa đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao và các dịch vụ tiện ích. Để đảm bảo mục tiêu đến cuối năm 2022 đưa dự án đi vào khai thác, hoạt động đón khách du lịch, hiện đơn vị nhà thầu đã huy động trên 200 cán bộ kỹ thuật, công nhân lao động cùng nhiều thiết bị máy móc tăng tốc thi công các hạng mục.

Đến thời điểm hiện tại, khối khách sạn 5 tầng đã cơ bản hoàn thành phần kết cấu, hiện đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị kỹ thuật dưới sự giám sát chặt chẽ của đơn vị tư vấn và đơn vị quản lý, vận hành sau này.

Khối khách sạn 5 tầng, 150 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao tại Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải (huyện Vân Đồn) đang được hoàn thiện.

Ông Mai Văn Hăng, Tổng Giám đốc Công ty CP Viglacera Vân Hải, cho biết: Do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên trong năm qua, phía đối tác nước ngoài (đơn vị quản lý, vận hành) không sang được Việt Nam sớm như dự định để tham gia ý kiến đối với phần nội thất khách sạn nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Trong đầu tháng 4 vừa qua, phía đối tác mới cử được các chuyên gia sang cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất đối với phần thiết kế nội thất khách sạn và 37 căn villa. Sau khi đã thống nhất xong ý tưởng, hiện đơn vị nhà thầu đang tập trung nhân lực để hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo đến cuối năm dự án sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác, vận hành, đón khách du lịch.

Theo Ban Quản lý KKT Vân Đồn, ngoài 2 dự án nói trên đang được tích cực triển khai đầu tư, hoàn thiện đưa vào khai thác, vận hành trong năm 2022, hiện Ban tập trung hướng dẫn, đôn đốc các nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục, lựa chọn nhà đầu tư một số dự án động lực trong năm nay. Cùng với đó, tổ chức xây dựng sơ bộ năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mon bay Vân Đồn tương tác hoạt động du lịch. Phấn đấu trong tháng 5/2022, dự án hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Với hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ, giao thông kết nối thông suốt, kết hợp với những dự án dịch vụ, du lịch đẳng cấp đang được hoàn thiện, KKT Vân Đồn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư cũng như du khách trong và ngoài nước đến nghiên cứu đầu tư, tham quan, nghỉ dưỡng.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây