Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, Hải Phòng và 5 tỉnh miền Trung

Thứ hai - 04/04/2022 03:06 483 0
Ngày 3/4, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 5 tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng) với Quảng Ninh, Hải Phòng. Tham dự hội nghị có khoảng 130 đại biểu là đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch các địa phương.
Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, Hải Phòng và 5 tỉnh miền Trung 1
Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, Hải Phòng và 5 tỉnh miền Trung 1

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương miền Trung với tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng bao gồm các nội dung quảng bá hình ảnh du lịch của 5 địa phương với các di sản, sản phẩm du lịch độc đáo, giới thiệu các chương trình kích cầu, các sản phẩm du lịch mới trong thời kỳ bình thường đến các công ty du lịch, lữ hành của Quảng Ninh và Hải Phòng. Qua đó, tiếp tục củng cố nhận diện, khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn, miền di sản diệu kỳ tại tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng nói riêng, cả vùng Đông Bắc Bộ nói chung.

Các địa phương cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch, từ đó, góp phần thu hút khách du lịch và nhà đầu tư vùng Đông Bắc Bộ đến với các tỉnh miền Trung, thúc đẩy sự phục hồi, tăng trưởng và đưa du lịch các tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hội nghị nhằm mục đích triển khai phương án tổ chức các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch hợp tác liên kết phát triển du lịch 5 tỉnh miền Trung với Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội.

Các địa phương ký kết văn bản hợp tác.

Thực tế, vùng Đông Bắc Bộ với tam giác Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị lớn của cả nước, trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tổng dân số của 3 địa phương đạt gần 3,5 triệu người và lượng khách du lịch khoảng 20 triệu – 23 triệu khách/năm. Hải Phòng, Quảng Ninh đã và đang phát triển đường bay thẳng từ Cát Bi, Vân Đồn đến các tỉnh miền Trung; giao thông đường bộ thuận lợi; nhất là hệ thống đường ven biển đang trong quá trình hoàn thiện. Quảng Ninh và Hải Phòng là thị trường mục tiêu quan trọng của du lịch 5 địa phương và cũng là điểm đến yêu thích của 5 tỉnh, thành phố miền Trung. Sự kết nối giữa vùng du lịch trọng điểm miền Trung và vùng Đông Bắc Bộ tạo nên hành lang du lịch xanh, hợp tác phát triển những sản phẩm du lịch chung độc đáo cho khách du lịch nội địa và quốc tế.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây