Gia tăng sức hút cho KKT Vân Đồn

Thứ tư - 25/05/2022 05:24 532 0
Với định hướng phát triển khu kinh tế (KKT) Vân Đồn trở thành KKT biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp, Ban Quản lý KKT Vân Đồn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư và đến nay đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược vào địa bàn.
Gia tăng sức hút cho KKT Vân Đồn 1
Gia tăng sức hút cho KKT Vân Đồn 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Vân Đồn trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nội thất cao cấp cho Công ty CP Mặt trời Vân Đồn.

Bám sát quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Đồn đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020, chương trình xúc tiến đầu tư giai đoạn 2021-2025 tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý KKT Vân Đồn đã thường xuyên rà soát, cập nhật các dự án, xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư đảm bảo phù hợp, hiệu quả trong tình hình mới. Đặc biệt, Ban đã tích cực xây dựng cơ sở dữ liệu về KKT Vân Đồn, như: Quy hoạch xây dựng, diện tích mặt bằng sạch, giá thuê đất và hạ tầng, chính sách ưu đãi đầu tư, nguồn nhân lực, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối để cập nhật, giới thiệu, cung cấp thông tin trên website của đơn vị, tại địa chỉ https://vandoneza.vn và in ấn thành tập tài liệu, cung cấp đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Ông Lê Anh Tuấn, Trung tâm dịch vụ hỗ trợ đầu tư (Ban Quản lý KKT Vân Đồn), cho biết: Hiện nay, đơn vị đang thực hiện thiết kế, gia công, chế bản, phiên dịch và in ấn bộ tài liệu xúc tiến đầu tư vào KKT Vân Đồn bằng 5 ngôn ngữ thông dụng (Tiếng Việt, Anh, Hàn, Trung, Nhật) để phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư. Bộ tài liệu này thể hiện đầy đủ nội dung, thông tin quan trọng về KKT Vân Đồn, đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu của nhà đầu tư.

Lễ khởi công cụm công nghiệp Vân Đồn.

Để có cơ sở xây dựng danh mục thu hút đầu tư nhằm giới thiệu, thu hút, lựa chọn được nhà đầu tư phù hợp, đủ năng lực, điều kiện thực hiện các dự án đầu tư tại KKT Vân Đồn, Ban Quản lý KKT Vân Đồn đã và đang tích cực triển khai lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và điều chỉnh các quy hoạch hiện có không còn phù hợp. Trong tổng số 12 quy hoạch phân khu đang được triển khai lập, đến nay, đã có 8 quy hoạch phân khu được phê duyệt, làm cơ sở quan trọng triển khai lập các quy hoạch chi tiết và kêu gọi dự án đầu tư.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay, Ban Quản lý KKT Vân Đồn đã thu hút tăng thêm được trên 35.400 tỷ đồng vốn đầu tư ngoài ngân sách vào địa bàn KKT Vân Đồn. Trong đó, đã thu hút mới 7 dự án, với tổng nguồn vốn đăng ký đạt trên 34.100 tỷ đồng; điều chỉnh 7 dự án, với tổng nguồn vốn đăng ký tăng thêm trên 1.200 tỷ đồng. Theo đó, một số dự án có số vốn đầu tư lớn, hứa hẹn tạo nên diện mạo mới cho hạ tầng đô thị, dịch vụ, du lịch, dư địa phát triển kinh tế mới cho KKT Vân Đồn, như: Dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải; Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City; Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn; Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên - Cát Linh Vân Đồn; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng - giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Monbay Vân Đồn tương tác hoạt động du lịch...

Nhiều dự án của nhà đầu tư tại KKT Vân Đồn đang được hoàn thiện. (Trong ảnh: 65 căn hộ cao cấp tại Khu đô thị và bến cảng cao cấp Ao Tiên).

Để đảm bảo hiệu quả cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án tại KKT Vân Đồn, Ban Quản lý KKT Vân Đồn thường xuyên chăm sóc, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai dự án và đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, đã phân công cán bộ thực hiện theo dõi, nắm bắt thông tin, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, hỗ trợ, đôn đốc, giám sát các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai nghiên cứu, đầu tư xây dựng các dự án tại KKT Vân Đồn.

Ông Lê Hữu Phúc, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Vân Đồn, cho biết: Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh rà soát, cập nhật thêm những thông tin liên quan đến KKT Vân Đồn để giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, chú trọng đến những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, tiềm lực trong thực hiện đầu tư, quản lý, vận hành những dự án du lịch, dịch vụ, logistics... để tạo nên những sản phẩm du lịch, dịch vụ đẳng cấp quốc tế.


 

Nguồn tin: doanhnghiep.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây