Điện lực Vân Đồn sẵn sàng cho “Giờ trái đất năm 2022”

Thứ ba - 22/03/2022 23:40 559 0
Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 Điện Lực Vân Đồn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền đến các hộ dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện về sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.
ảnh 1 (31)
ảnh 1 (31)

Sự kiện tắt đèn hướng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy ngày 26/3/2022

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khuyên các cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình thực hiện hành động tắt đèn điện cùng các thiết bị điện, thiết bị gia dụng không cần thiết trong vòng 60 phút. Theo đó, Giờ Trái đất được tiến hành vào 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch hàng năm. Mục tiêu của chiến dịch Giờ Trái đất chính là nhằm khẳng định: mỗi hành động nhỏ của từng cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng sẽ có sự lan tỏa và có thể giúp thay đổi được môi trường sống tốt hơn. Giờ Trái đất cũng là dịp để khuyến khích cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau nhằm chia sẻ những cơ hội và thách thức để tạo nên một thế giới phát triển bền vững hơn. Đây cũng chính là sáng kiến nhằm nâng cao ý thức của mỗi người về việc tiết kiệm năng lượng cũng như tình hình biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Hành động tắt đèn điện cùng các thiết bị điện không cần thiết góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giúp giảm thiểu khí CO2, chống biến đổi khí hậu và làm giảm hiệu ứng nhà kính.

Cán bộ Điện lực Vân Đồn đến tận nhà người dân phát tờ rơi tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất

Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, nhiều năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau. Năm 2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam sẽ thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi đến tất cả các thành phần kinh tế trong xã hội.

Chiến dịch giờ trái đất năm 2022 sẽ được triển khai với thông điệp Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ”

Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ được thực hiện với thông điệp“Kiến tạo tương lai - bây giờ hoặc không bao giờ” nhằm nhấn mạnh vào tính cấp bách trong hành động của mỗi cá nhân đối với công cuộc bảo vệ môi trường sống, hướng đến mục tiêu NET – ZE – RO mà thế giới (trong đó có Việt Nam) đang hướng đến.

Năm nay, Giờ trái đất diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Ninh  để đề phòng khả năng dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng dân cư, các hoạt động cộng đồng hưởng ứng chiến dịch như mít tinh, hội nghị, hội thảo hay xuống đường tuyên truyền… được Điện lực Vân Đồn chuyển sang tuyên truyền bằng hình thức tiến hành treo băng zôn tại văn phòng và các đội sản xuất, phát 200 tờ rơi tuyên truyền về hưởng ứng Giờ Trái đất và tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng; vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành Điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của chiến dịch.

 Điện lực Vân Đồn treo băng zôn tuyên truyền về giờ trái đất

Bên cạnh đó, Điện lực Vân Đồn cũng đã tiến hành gửi thông báo đến khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện lớn xác nhận thực hiện tiết giảm công xuất chiếu sáng và quảng cáo.  Thông báo việc hưởng ứng tiết giảm phụ tải qua tin nhắn chăm sóc khách hàng. Theo kế hoạch, giờ trái đất năm nay, Điện lực Vân Đồn sẽ tạm ngừng cấp điện bắt đầu từ 20h 30phút đến 21h 30phút thứ 7 ngày 26/3/2022 tại 42 trạm biến áp thuộc toàn bộ khu vực thị trấn Cái Rồng, xã Đông Xá và xã Hạ Long. Tuy nhiên, sẽ không thực hiện tiết giảm khu vực có ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng, các trạm biến áp phục vụ chiếu sáng công cộng, khu vực điều hành Cảng Cái Rồng, khu vực sản xuất và an toàn giao thông.

Đến nay, Điện lực đã phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ nhân lực chịu trách nhiệm thao tác, đóng cắt các thiết bị theo đúng quy định của Công ty Điện lực Quảng Ninh. Mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵng sàng để giờ trái đất được triển khai có hiệu quả trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: vandon.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây