Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn, Cô Tô

Thứ ba - 28/06/2022 23:04 256 0
Ngày 28/6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn, Cô Tô1
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà tiếp xúc cử tri huyện Vân Đồn, Cô Tô1

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô

Thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế -xã hội.

Đồng chí cũng đã thông báo tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong 6 tháng đầu năm, mục tiêu 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng thông báo về kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tại kỳ họp. Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các ĐBQH trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận. Đã có 8/8 đại biểu Quốc hội trong Đoàn đăng ký phát biểu với 33 lượt phát biểu trực tiếp, tích cực tham gia góp ý vào các nghị quyết, dự án luật và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí cũng đã thông tin giải đáp những kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Vân Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai huyện Vân Đồn và Cô Tô bày tỏ vui mừng trước kết quả của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, cử tri 2 địa phương đã kiến nghị một số nội dung liên quan tới việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các địa phương vùng xa, hải đảo; cơ chế đặc thù cho cán bộ không chuyên trách cấp xã; xây dựng các công trình hạ tầng phòng chống thiên tai; vấn đề quản lý sách giáo khoa; hỗ trợ hoạt động đánh bắt thủy sản xa bờ của ngư dân...

Cử tri huyện Vân Đồn kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến tại buổi tiếp xúc. Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây