Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đại sứ Cộng hoà Séc tại Việt Nam

Thứ tư - 16/02/2022 04:20 260 0
Ngày 15/2, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xã giao ngài H.E. Dr. Vitezslav Grepl, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp Cộng hoà Séc đang nghiên cứu đầu tư vào Quảng Ninh.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đại sứ Cộng hoà Séc tại Việt Nam 1
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đại sứ Cộng hoà Séc tại Việt Nam 1

Cùng tiếp có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã khái quát một số điểm nổi bật trong phát triển KT-XH của Quảng Ninh thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Quảng Ninh đã rất thành công trong triển khai các biện pháp kiềm chế dịch bệnh, nỗ lực khai thác có hiệu quả những cơ hội, lợi thế để phát triển KT-XH; ưu tiên đầu tư đồng bộ, hiện đại hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, dịch vụ…

Tỉnh cũng không ngừng cải thiện trường môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, thúc đẩy có hiệu quả đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, thu hút được nguồn lực ngoài ngân sách lớn - nguồn động lực đột phá mạnh mẽ cho đầu tư phát triển.

Quảng Ninh luôn bám sát các quy hoạch, kế hoạch với tầm nhìn dài hạn, dành nguồn lực đầu tư cho hạ tầng kết nối. Đến nay, đã hình thành các trục phát triển kinh tế trọng điểm, toàn diện như các KKT, KCN được liên thông bằng hệ thống đường cao tốc, hình thành các cảng biển chiến lược, thuận lợi cho giao thương trong nước và mang tầm khu vực.

 

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ vui mừng trước thông tin hãng sản xuất ô tô Skoda của Cộng Hòa Séc thuộc tập đoàn Volkswagen đang phối hợp cùng Tập đoàn Thành Công để triển khai kế hoạch đầu tư vào Quảng Ninh. Điều này rất phù hợp, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thu hút các dự án công nghiệp chế biến, chế tạo, sử dụng công nghệ hiện đại, thông minh, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phát triển kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh.

Quảng Ninh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp kể từ khi có ý tưởng nghiên cứu, triển khai dự án và suốt vòng đời dự án. Cả hệ thống chính trị của Quảng Ninh không ngừng tìm tòi, đổi mới, cải tiến để phục vụ doanh nghiệp tốt nhất. Trên cơ sở đó, đồng chí mong muốn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam sẽ làm cầu nối thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Cộng hòa Séc tới hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực có nhiều thế mạnh như: Công nghiệp chế biến chế tạo, công nghệ thông tin, du lịch, thương mại, cảng biển…

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trao đổi với ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam và các doanh nghiệp Cộng hoà Séc.

Ngài H.E. Dr. Vitezslav Grepl, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam, đã chúc mừng Quảng Ninh đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH, đặc biệt là những kết quả trong công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng được tiếp cận với nguồn vắc xin muộn hơn nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng với sự linh hoạt, chủ động, công tác phòng dịch tại Việt Nam rất tốt, tỷ lệ người dân được tiêm mũi vắc xin thứ 3 rất cao, nhất là ở Quảng Ninh. Điều này đem đến sự tin tưởng, khâm phục từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Cộng hoà Séc.

Nói về sự hợp tác đầu tư, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Séc tại Việt Nam cho biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam và Cộng hòa Séc đang ngày càng được củng cố và phát triển, việc trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong thời gian vừa qua đã tạo đà phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Cộng hòa Séc đang đẩy mạnh phát triển lĩnh vực sản xuất ô tô tại Việt Nam, hãng sản xuất ô tô Skoda đang có kế hoạch đầu tư dây chuyền sản xuất ô tô tại Quảng Ninh và dự kiến có thể bắt đầu xuất khẩu ô tô vào năm 2023. Trên cơ sở sẽ báo cáo với Chính phủ Việt Nam triển khai các thủ tục pháp lý, ngài Đại sứ mong muốn Quảng Ninh hỗ trợ và tạo điều kiện để kế hoạch được triển khai thuận lợi, làm gia tăng giá trị sản xuất, đóng góp vào kinh tế của tỉnh.

Trong giai đoạn trước mắt, hãng sản xuất ô tô Skoda sẽ đề xuất với Chính phủ cho nhập khẩu khoảng 20.000 xe về thị trường Quảng Ninh để quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, giúp đa dạng hóa thị trường ô tô và tiến tới sẽ lắp ráp, sản xuất ô tô thương hiệu Skoda ngay tại Quảng Ninh.

Nguồn tin: www.quangninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây